Câu hỏi thường gặp

NEUROPEPTIDES LÀ GÌ?

Neuropeptides là các phân tử nhỏ, giống protein, được các nơ ron thần kinh sử dụng để truyền thông tin.

CEREBROLYSIN® CÓ PHẢI LÀ HỢP CHẤT ĐA MÔ THỨC KHÔNG, VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA CEREBROLYSIN ®  LÀ GÌ?

Giống như các neuropeptide, Cerebrolysin ®  tác động vào nhiều con đường truyền thông tin giữa các tế bào, và do đó thuộc nhóm thuốc tác động đa mô thức. Sự tương tác tích hợp ở cấp độ tế bào này tạo ra tác dụng bảo vệ thần kinh và phục hồi thần kinh.

CEREBROLYSIN ®  CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Cerebrolysin ®  đã được sử dụng trong nhiều năm, và mức độ an toàn của sản phẩm này đã được kiểm chứng. Do đó, chu kỳ Báo cáo Định kỳ về Tính an toàn của thuốc (PSUR) được Cơ quan Quản lý DượcChâu Âu (EMA) quy định là 13 năm.

CÁC TÁC DỤNG PHỤ THƯỜNG GẶP NHẤT CỦA CEREBROLYSIN LÀ GÌ?

Các tác dụng phụ của Cerebrolysin ®  thường rất hiếm và ở mức độ nhẹ. Một số tác dụng phụ thường gặp nhất trong quá trình sử dụng Cerebrolysin ®  bao gồm chóng mặt, đau đầu, toát mồ hôi, và buồn nôn.

LIỀU DÙNG CEREBROLYSIN ®  CÓ PHỤ THUỘC VÀO CÂN NẶNG CỦA BỆNH NHÂN KHÔNG?

Hiện không có dữ liệu về việc điều chỉnh liều dùng theo c��n nặng của bệnh nhân.

CEREBROLYSIN ®  NÊN ĐƯỢC DÙNG TẠI THỜI ĐIỂM NÀO SAU KHI BỊ ĐỘT QUỴ?

THỜI GIAN LÀ NÃO là một trong những thông điệp quan trọng nhất mà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, và các bác sĩ cần nắm được. Tất cả các biện pháp điều trị đột quỵ cấp tính, nếu được chỉ định, nên được thực hiện sớm nhất có thể. Cerebrolysin ®  hỗ trợ bảo vệ thần kinh và phục hồi thần kinh, và bệnh nhân sử dụng thuốc càng sớm thì càng có lợi. Các dữ liệu mới nhất cũng đề cập các ích lợi nếu Cerebrolysin ®  được sử dụng cho các bệnh nhân ở các giai đoạn phục hồi chức năng.

CEREBROLYSIN ®  CÓ HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI NẾU ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG GIAI ĐOẠN BÁN CẤP TÍNH SAU ĐỘT QUỴ KHÔNG?

Câu trả lời là có, Cerebrolysin ® kích thích quá trình phục hồi tự nhiên sau đột quỵ. Các quá trình này diễn ra mạnh mẽ nhất trong vòng 3 tháng đầu tiên sau đột quỵ. Do đó, Cerebrolysin ®  có thể được sử dụng trong thời gian cửa sổ kéo dài. Các nghiên cứu và dữ liệu lâm sàng của Cerebrolysin ®  đều cho thấy tác dụng điều trị là tốt nhất nếu Cerebrolysin ®  được sử dụng sớm nhất có thể sau khi đột quỵ, và được tiếp tục sử dụng trong quá trình phục hồi tự nhiên.

CÓ THỂ SỬ DỤNG CEREBROLYSIN ®  SAU CHẤN THƯƠNG SỌ NÃO KHÔNG?

Câu trả lời là có, Cerebrolysin ® được sử dụng sau chấn thương sọ não, bao gồm các chấn động não – loại chấn thương não phổ biến nhất và ít nghiêm trọng nhất.