Bệnh lý

Sa sút trí tuệ là sự mất đi khả năng nhận thức gây khó khăn cho cuộc sống của bệnh nhân.  

https://www.cerebrolysin.com/fileadmin/_processed_/0/d/csm_fig_dementia_etiology2_b64e725d85.jpg

Trong điều trị sa sút trí tuệ, chẩn đoán sớm là một trong những vấn đề chính, tuy nhiên các chẩn đoán thường bị chẩn đoán sai. Thông thường, các dấu hiệu sớm của sa sút trí tuệ chỉ trở nên rõ ràng khi nhìn lại trong 1 khoảng thời gian. Các bác sĩ không nên bỏ qua các than phiền về trí nhớ của bệnh nhân như một dấu hiệu thông thường của tuổi già, thay vào đó, các nhà lâm sàng nên ghi nhận về sự suy giảm nhận thức nhẹ ở bệnh nhân.

Suy giảm nhận thức nhẹ (mild cognitive impairment – MCI) là giai đoạn sớm nhất của sa sút trí tuệ. Điều khó khăn khi chẩn đoán đó là nhóm bệnh nhân này thường có điểm từ 27 – 30 trong bài kiểm tra tình trạng trí tuệ (MMSE), điểm này là bình thường. Họ có thể gặp một vài trở ngại trong việc ghi nhớ hoặc khó khăn khi tìm từ, nhưng họ có thể giải quyết ổn thỏa các vấn đề thường ngày trong cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, 70%1 nhóm bệnh nhân được chẩn đoán bị MCI sẽ tiến triển thành sa sút trí tuệ. 

Những người mắc sa sút trí tuệ từ vừa đến nặng cần được giám sát suốt ngày để ngăn họ khỏi việc tự làm hại bản thân hay người khác. Họ cũng cần được trợ giúp với các hoạt động thường ngày như ăn uống, tắm rửa, mặc quần áo…

Cerebrolysin® cho thấy hiệu quả trong việc làm chậm tiến trình của sa sút trí tuệ và thuốc nên nằm trong liệu trị điều trị, bắt đầu ngay từ giai đoạn suy giảm nhận thức nhẹ. Xin vui lòng xem thêm thông tin ở phần Hiệu quả lâm sàng.