CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI – LĨNH VỰC PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU ĐỘT QUỴ

Cải thiện phục hồi chức năng sau đột quỵ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của chương trình trao đổi ở các quốc gia khác nhau; và đặc biệt, EVER Pharma là đối tác chính trong triển khai và tạo điều kiện cho các chương trình đào tạo và trao đổi, trong đó các nhà lãnh đạo trẻ từ các quốc gia khác nhau đã đến Áo với “sứ mệnh khoa học ngắn hạn” là tìm hiểu chuyên sâu một số vấn đề, bao gồm tầm quan trọng của phục hồi chức năng sớm, phục hồi nhận thức sớm, quản lý quá trình phục hồi chức năng, v.v.

Năm 2017, EVER Pharma bắt đầu Chương trình AVANT tại Việt Nam với sự hợp tác của Bệnh viện Đại học Christian Doppler và Trung tâm Trị liệu Bad Pirawarth. Dự án này không chỉ thành công trong việc nâng cao các tiêu chuẩn phục hồi chức năng sau đột quỵ ở Việt Nam, mà còn có tác động tích cực, cải thiện chẩn đoán các biến chứng sau đột quỵ, qua đó làm giảm tỷ lệ biến chứng.

Một số quốc gia ở Đông Âu cũng đã thực hiện các dự án tương tự, có thể kể đến như Uzbekistan đã khởi động chương trình AUREUS - một chương trình hợp tác với các chuyên gia Phục hồi chức năng Áo từ Bệnh viện Đại học Tulln và Rehazentrum Gmundner Berg, hay Chương trình ACURE, hỗ trợ phục hồi chức năng sau đột quỵ của Ukraine. Bên ngoài châu Âu, các dự án phục hồi chức năng mới cũng đã được bắt đầu như ở Philippines và Mexico.

Năm 2022, một làn sóng mới các chương trình phục hồi chức năng – được hỗ trợ bởi EVER Pharma - đã được bắt đầu hoặc sắp thực hiện ở Azerbaijan và Ai Cập.

Tất cả các chương trình này được khuyến khích và hỗ trợ bởi dự án Kế hoạch Hành động Đột quỵ Châu Âu (SAP-E), một dự án hợp tác giữa EU và Tổ chức Đột quỵ Châu Âu (ESO).

COST-Association hỗ trợ các phái đoàn khoa học này đến Áo bằng các khoản tài trợ và tạo điều kiện cho các bác sĩ từ các quốc gia nói trên sinh sống và làm việc tại Áo trong thời gian được chỉ định.

Tóm lược

Nhận thức về tầm quan trọng của phục hồi chức năng sau đột quỵ là một phần thiết yếu của quá trình điều trị đang ngày càng được nâng cao ở tất cả các quốc gia có thu nhập cao cũng như thu nhập thấp và trung bình. Với cương vị là đối tác của các bác sĩ, người nhà, và bệnh nhân, EVER Pharma luôn nỗ lực tận tâm để cải thiện kết quả lâu dài sau đột quỵ và giúp bệnh nhân trở lại cuộc sống với chất lượng cao nhất.