DỰ ÁN NGHIÊN CỨU QUỐC TẾ CERECAP

Kết hợp bảo vệ thần kinh/phục hồi thần kinh với các liệu pháp tái tưới máu – ly giải huyết khối và lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học – là một trong những lĩnh vực mới trong mảng nghiên cứu đột quỵ.

Nhà nghiên cứu người Mỹ, Tiến sĩ Prof. Tudor Jovin, Trưởng nhóm của các nghiên cứu lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nổi tiếng, DAWN và REVASCAT, cho rằng

“…việc hiểu rõ các liệu pháp hỗ trợ có giúp cải thiện kết quả điều trị hay không là một ưu tiên quan trọng, cụ thể là kết hợp bảo vệ thần kinh với tái tưới máu, hoặc sử dụng những hoạt chất khác có khả năng tăng cường hiệu quả của lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học.”

Nội dung cuộc phỏng vấn đầy đủ tại đây.

https://www.cerebrolysin.com/fileadmin/redakteur/Cerebrolysin/Bilder/News/CereCapNEWS.png

Trong vài năm vừa qua, EVER Pharma đã tích cực nghiên cứu trong lĩnh vực này, bắt đầu bằng một thử nghiệm lâm sàng quan trọng, đánh giá lợi ích của việc kết hợp rtPA và Cerebrolysin®. Kết quả của thử nghiệm lâm sàng này được công bố trên Tạp chí Đột quỵ Quốc tế năm 2012.

Các nghiên cứu tiền lâm sàng hiện tại có mục tiêu hiểu và khám phá sâu hơn vai trò của Cerebrolysin® khi phối hợp với các liệu pháp tái tưới máu.

Gần đây sự chú ý đối với phác đồ này ngày càng mạnh mẽ, cũng như những nỗ lực đưa ra bằng chứng chứng minh hiệu quả cải thiện tái thông mạch và tái tưới máu của Cerebrolysin®. Đồng thời, 13 nhóm nghiên cứu trên toàn cầu đã phát triển các ý tưởng và quy trình nghiên cứu được trình bày và thảo luận tại cuộc họp nghiên cứu viên toàn cầu.

Việc hợp tác nghiên cứu này có những đặc điểm và lợi ích chính gì?

Mỗi nghiên cứu trong số 13 nghiên cứu thí điểm này có đối tượng nghiên cứu riêng, ví dụ như đột quỵ khi tỉnh giấc, đột quỵ do nghẽn mạch từ tim, ly giải huyết khối tĩnh mạch sau chảy máu dưới nhện, và điều trị trước khi đến bệnh viện.

Tuy nhiên, nghiên cứu không chỉ tập trung vào hiệu quả của Cerebrolysin®, mà cả độ an toàn của những liệu pháp này, đặc biệt trong việc giảm các biến chứng như chuyển dạng chảy máu.

Để so sánh mức độ thành công của phương pháp điều trị, tất cả các nhóm nghiên cứu đồng ý sử dụng một bộ các thang đo thần kinh chung, bao gồm mRS, NIHSS, và MoCA.

Ý tưởng nghiên cứu được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia phát triển các sáng kiến y tế để tăng cường các liệu pháp tái thông mạch, thông qua việc bù đắp các hoạt chất, hoặc cải thiện các dịch vụ thiết yếu trong điều trị tim mạch cho bệnh nhân đột quỵ tại bệnh viện, như lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học.

Tại EVER Pharma, chúng tôi trân trọng sự cam kết và tận tâm của các nhóm nghiên cứu CERECAP nhằm giúp nhiều bệnh nhân trên toàn thế giới được tái thông mạch với tỷ lệ thành công và độ an toàn ngày càng cao. Chúng tôi tin rằng các nhóm nghiên cứu đầy nhiệt huyết của CERECAP sẽ thành công, và cho thấy “việc hiểu rõ các liệu pháp hỗ trợ có giúp cải thiện kết quả điều trị hay không là một ưu tiên quan trọng, cụ thể là kết hợp bảo vệ thần kinh với tái tưới máu, hoặc sử dụng những hoạt chất khác có khả năng tăng cường hiệu quả của lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học.