HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU ĐỘT QUỴ CANADA

HỆ THỐNG Y TẾ CANADA TRONG BỐI CẢNH TOÀN CẦU

Trong báo cáo “Khảo sát Các Quốc gia Tốt nhất Thế giới” do U.S News & World Report xuất bản, Canada được xếp hạng là quốc gia đứng đầu trong danh sách các nước có “Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe Công đồng Phát triển Nhất

Không có xếp hạng này dành riêng cho các dịch vụ phục hồi chức năng, tuy nhiên ta có thể cho rằng Canada cũng là một nước dẫn đầu trong lĩnh vực này, và điều này càng làm nổi bật tầm quan trọng của cuốn sách Đánh giá Y học Bằng chứng về PHCN sau Đột quỵ (EBRSR) Canada được xuất bản gần đây.

 

EBRSR CANADA – NGHIÊN CỨU VỚI TẦM QUAN TRỌNG TOÀN CẦU

EBRSR có thể được coi là một trong những đánh giá chi tiết nhất, bao gồm hơn 4.500 nghiên cứu, trong đó có 2.170 Nghiên cứu Ngẫu nhiên có Đối chứng (RCT). 

Đánh giá này có sự phối hợp của Đối tác Phục hồi Chức năng sau Đột quỵ Canada (CPSR), đối tác đầu tiên trên thế giới dành riêng cho phục hồi chức năng sau đột quỵ. Đây là sáng kiến chung của Hội Tim mạch và Đột quỵ Canada và các trung tâm nghiên cứu phục hồi sau đột quỵ hàng đầu Canada.

 

CEREBROLYSIN – ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ GIÁ LÀ THUỐC HIỆU QUẢ NHẤT ĐỐI VỚI PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VẬN ĐỘNG VỚI MỨC ĐỘ BẰNG CHỨNG 1!

Phục hồi chức năng sau đột quỵ là trọng tâm nghiên cứu đối với Cerebrolysin, và nổi bật là hai nghiên cứu CARS và E-COMPASS được thừa nhận trên toàn thế giới. Việc các nghiên cứu về Cerebrolysin® và những phác đồ tương ứng ngày càng được đánh giá tích cực trong các hướng dẫn điều trị thực hành.

Theo các chuyên gia Canada, có bằng chứng 1a cho thấy Cerebrolysin® giúp cải thiện khả năng vận động, được đề cập đến trong EBRSR.

Đặc biệt, trên 80% bệnh nhân đột quỵ phải chịu những biến chứng liên quan đến vận động chi trên, do đó bị ảnh hưởng trong quá trình thực hiện các hoạt động hàng ngày và suy giảm đáng kể chất lượng cuộc sống. Hướng dẫn Điều trị Canada khuyến cao sử dụng Cerebrolysin® giúp cải thiện các hoạt động hàng ngày.

 

SỔ TAY BÁC SĨ – NGUỒN THAM CHIẾU THỰC HÀNH CHO BẠN

Chúng tôi muốn đề cập đến cuốn Sổ tay Bác sĩ, do Giáo sư Robert Teasell và các đồng nghiệp cộng tác biên soạn, tóm tắt các bằng chứng và khuyến cáo cụ thể:

So với các thuốc khác trong phục hồi chức năng sau đột quỵ, những khuyến cáo này mang ý nghĩa:

  • Cerebrolysin® là dược chất hiệu quả nhất trong phục hồi chức năng vận động
  • Cerebrolysin® là một trong những thuốc có y học bằng chứng tốt nhất trong cải thiện vận động trong các hoạt động hàng ngày
  • Cerebrolysin® là một trong những thuốc được xếp hạng cao nhất trong lĩnh vực cải thiện độ nặng của đột quỵ

 

TỔNG KẾT

Các bác sĩ trên toàn cầu tin tưởng vào kinh nghiệm lâm sàng của mình, và ngày càng trân trọng khi những kinh nghiệm này được đánh giá một cách khách quan bởi các hội đồng soạn thảo hướng dẫn điều trị độc lập. Tuy Cerebrolysin® không được marketing chính thức ở thị trường Canada, sản phẩm này vẫn được đánh giá cao do những bằng chứng thuyết phục từ những thử nghiệm lâm sàng chứng minh Cerebrolysin® có hiệu quả và an toàn trong điều trị phục hồi các thang đo đột quỵ quan trọng, đặc biệt là chức năng vận động. Điều này được khẳng định một lần nữa trong Hướng dẫn điều trị của Đức được xuất bản gần đây.

 

CÁC TÀI LIỆU LIÊN QUAN